Nên đạp xe vào lúc nào trong ngày giúp sức khỏe bạn được nâng cao?

Nên đạp xe vào lúc nào trong ngày mới là tốt nhất?

Dù trong bất cứ hoàn cảnh, thời gian nào, việc đạp xe đạp luôn tốt, cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể thực hiện hoạt động này bất cứ khi nào cảm thấy thoải mái, rảnh rỗi. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ tốt hơn cả nếu bạn đạp xe vào 2 thời điểm "vàng" sau đây:

Đạp xe trước khi ăn bữa sáng sớm

Nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian tốt nhất để đạp xe là vào sáng sớm, trước khi ăn. Khoảng thời gian tốt nhất là từ 5 giờ -  trước 7 giờ. Bởi lẽ:

  • Đây là lúc không khí có chất lượng tốt nhất trong ngày, nhất là tại các đô thị có dòng xe cộ đông đúc, thường xuyên có bụi mịn và các chất ô nhiễm khác.
  • Là thời điểm cây xanh bắt đầu hoạt động, sản sinh ra nhiều oxi hỗ trợ cho hô hấp tốt. Hơn nữa, độ ẩm trong không khí cũng đạt trạng thái tối ưu nhất cho quá trình hô hấp của bạn.
  • Bên cạnh đó, buổi sáng trước khi ăn là lúc mức năng lượng hoạt hóa trong cơ thể xuống mức thấp nhất trong ngày. Nếu đạp xe với cường độ vừa phải, việc này sẽ khiến cơ thể buộc phải dùng đến lượng năng lượng dự trữ trong các mô mỡ, giúp giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng khi đạp xe buổi sáng sớm là phải uống đủ lượng nước để bù đắp nước thiếu hụt bị cơ thể dùng trong lúc ngủ và mất đi theo tuyến mồ hôi khi đạp xe. Hơn nữa, đây cũng được xem là một phương pháp thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.

Đạp xe trước khi đi ngủ buổi tối

Đạp xe buổi tối trước khi đi ngủ giúp bạn có thể giải tỏa căng thẳng, tăng lưu thông máu để có những giấc ngủ ngon hơn, giảm thiểu tình trạng mất ngủ.

Bạn nên thực hiện đạp xe vào buổi tối là từ khoảng 19 giờ - trước 21 giờ. Vì sau thời gian này thời tiết sẽ lạnh hơn, có sương đêm khiến hệ thống hô hấp bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, bạn nên đạp xe với tốc độ chậm, vừa phải trên con đường bằng phẳng. Tránh những đoạn đường leo dốc, nhiều ổ gà, chướng ngại vật,... sẽ làm hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng xấu.

Xem thêm: 

1. Xe đạp tập thể dục Lifesport chính hãng, trả góp 0%.

2. Đạp xe có tác dụng gì? Những điều cần lưu ý khi đi xe đạp tập thể dục

3. Xe đạp tập thể dục giá rẻ, giao hàng toàn quốc

Lợi ích khi luyện với xe đạp tập thể dục Lifesport tại nhà

Hiện nay, vấn đề nên luyện với xe đạp tập thể dục hay thiết bị khác nhận được quan tâm của rất nhiều người. Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng xe đạp tập thể dục Lifesport để nâng cao sức khỏe bởi:

luyen-tap-voi-xe-dap-tap-the-duc-lifesport

  • Thiết bị này mang lại sự an toàn cao cho người tham gia rèn luyện, từ trẻ em đến người cao tuổi.
  • Các thao tác sử dụng, hoạt động vô cùng dễ dàng và đơn giản. 
  • Mang lại hiệu quả cao trong tăng cường sức khỏe, các hoạt động rèn luyện cơ bắp.
  • Xe đạp tập thể dục giúp bạn tiết kiệm chi phí bởi giá thành của nó so với các loại thiết bị khác hợp lý hơn nhiều.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp quý độc giả có được đáp án cho câu hỏi nên đạp xe vào lúc nào. Nếu đang tìm mua sản phẩm xe đạp tập thể dục với giá tốt, bạn hãy liên hệ đến Lifesport.vn để được tư vấn.

chat zalo chat facebook goi lai