Hé lộ cách massage lưng cho người thoát vị đĩa đệm hiệu quả, xem ngay!

3 cách massage lưng cho người thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Massage cho người bị đau lưng, thoát vị đĩa đệm tưởng chừng rất đơn giản. Tuy nhiên, cần phải có kỹ thuật đúng, chuẩn mới có thể đảm bảo tác dụng được phát huy tối đa.

Chữa thoát vị đĩa đệm lưng bằng cách bấm 3 huyệt

Để chữa thoát vị đĩa đệm lưng, người ta thường áp dụng bấm 3 huyệt là:

  • Huyệt cách du: Nằm ở vị trí cách bờ dưới gai đốt sống lưng số 6 1.5 tấc về phía bên ngoài. Khi bấm huyệt này, người bệnh có thể giảm đau lưng, đau thần kinh tọa, hỗ trợ cơn đau do bị chèn ép bởi dây thần kinh.
  • Huyệt thận du: Nằm cách bờ dưới gai đốt sống lưng 2 một khoảng 1,5 tấc về phía ngoài. Bấm huyệt này giúp giảm đau thắt lưng và làm tăng sức mạnh của xương cốt.
  • Huyệt đại trường du: Cách bờ dưới gai sốt sống lưng 4 một khoảng 1,5 tấc về phía ngoài. Massage huyệt này giúp điều trị đau thần kinh thắt lưng, co cứng khối cơ lưng và đau cứng thắt lưng không cúi được.

Xem thêm: 

1. Cách massage lưng cho bà bầu tại nhà đơn giản, hiệu quả cao

2. Top 4 ghế massage Tân Phú bán chạy nhất chất lượng cao

Sử dụng các kỹ thuật chính để massage

Bốn kỹ thuật chính được dùng trong quá trình massage lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm thường là:

Kỹ thuật massage cho người thoát vị đĩa đệm Chi tiết
Xoa Là bạn dùng các đầu ngón tay để xoa bóp lên vùng lưng bị đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây nên. Bạn thực hiện xoa bóp cho người bệnh ngược theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 5 phút nhằm giảm căng cơ.
Bóp Bạn hãy dùng 2 đầu ngón tay cái ấn lên phần thắt lưng để làm trụ. Các ngón tay còn lại dùng để bóp 2 bên thắt lưng với lực vừa phải. Để giảm các cơn đau dần cho người bệnh, bạn hãy thực hiện động tác này liên tục trong khoảng 5 phút.
Lăn Dùng đầu ngón tay lăn dọc 2 bên cột sống theo dạng con lăn. Bạn hãy tiến hành động tác lăn đi lăn lại trong khoảng 5 phút nếu muốn hiệu quả giảm đau đạt mức tốt nhất.
Day Bạn hãy dùng phần đệm của lòng bàn tay ấn xuống lưng. Sau đó dạy chậm với một lực vừa phải tại vùng hông, thắt lưng của người bệnh.

Cách massage lưng cho người thoát vị đĩa đệm bằng ghế massage Lifesport

Ghế massage Lifesport là một trong những thiết bị hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cực hiệu quả. Đối với những người đang ở giai đoạn 1 hoặc 2, việc sử dụng sản phẩm này sẽ giúp khí huyết lưu thông, giãn cơ, làm giảm các cơn đau cột sống thắt lưng, phục hồi phần đĩa đệm bị tổn thương.

cach-massage-lung-bang-ghe-massage-lifesport

Hiện nay, sản phẩm ghế massage của Lifesport được tính hợp rất nhiều tính năng nổi trội như: Xoa bóp, sưởi ấm, ấn huyệt, kéo giãn cột sống,....mang đến cho người bị bệnh thoải mái, dễ chịu.

Những người đang bị thoát vị đĩa đệm hành hạ bởi những cơn đau dai dẳng sẽ có rất ít giấc ngủ trọn vẹn. Với nhiều động tác rung, lắc, xoa bóp đều đặn, ghế massage Lifesport sẽ giúp đối tượng này dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc.

Massage có tác dụng gì đối với người bị thoát vị đĩa đệm?

Một số tác dụng của việc massage lưng cho người đang mắc thoát vị đĩa đệm có thể kể đến:

massage-co-tac-dung-gi-doi-voi-nguoi-thoat-vi-dia-dem

  • Giúp giảm đau và kháng viêm: Thoát vị đĩa đệm chèn ép lên rễ thần kinh khiến cơ bắp bị căng cứng, gây nên nhiều cơn đau nhức khó chịu. Massage sẽ giúp cơ bắp được thư giãn, giải tỏa áp lực lên rễ thần kinh, giúp giảm đau hiệu quả.
  • Tăng cường vận chuyển máu, kích thích lưu thông: Những kỹ thuật làm nóng cơ thể, xoa bóp trong massage giúp tăng cường vận chuyển máu, các chất dinh dưỡng đến đĩa đệm, mô xương khớp, phục hồi và tái tạo những vùng bị tổn thương.
  • Gia tăng sức mạnh của cơ bắp, cột sống: Massage giúp mô sụn tiết nhiều chất nhờn, giảm lực ma sát mỗi khi vận động. Đồng thời, nó giúp hạn chế tình trạng khô khớp, cử động nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, massage cũng giúp các phần cơ bắt, cột sống được gia tăng sức mạnh, phục hồi nhanh hơn.

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp quý độc giả nắm được cách massage cho người thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Nếu còn băn khoăn gì, bạn đừng ngại kết nối đến Lifesport.vn để được hỗ trợ, tư vấn.

chat zalo chat facebook goi lai